Khai thác tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng tại Vũng Tàu

Thị trường bất động sản Vũng Tàu kém sôi động  so với thị trường của Bình Dương hay thành phố Hồ Chí Minh mặc dù có đầy tiềm năng phát triển trong đó phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc tiềm năng nhất của thành phố nhưng vẫn chưa được khai thác. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình hình thị trường bất động sản của Vũng Tàu lại ảm đạm như vậy?

Có thể bạn quan tâm:  Những giá trị của biệt thự nghỉ dưỡng Zenna Villas

Tổng quan thị trường bất động sản Vũng Tàu

Thị trường bất động sản thành phố Vũng Tàu cũng còn nhiều tiềm năng với những quỹ đất rộng, đẹp và là tiềm năng để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Dọc theo bãi biển từ đường 3/2 còn rất nhiều quỹ đất rộng chưa phát triển những dự án bất động sản. Dọc theo tuyến đường lớn này số dự án chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Trong khi đó, vào những dịp cuối tuần, ngày lễ nghỉ thì lượng phòng đặt tại đây luôn hết và giá phòng luôn dao động từ mức trên 2tr/phòng.

Dọc theo ven biển lên theo hướng Phước Tỉnh, Long Hải, Phước Hải, Hồ Tràm thì cũng không khá hơn khi những dự án tại những nơi đây cũng rải rác và tiến độ thi công cũng khá chậm.

Vậy nguyên nhân nào dẫn đến cầu thị trường thì cần nhưng nguồn cung vẫn ì ạch chưa phát triển?

Nguyên nhân thị trường chậm phát triển

Xét về nguồn cầu: Tại thị trường bất động sản Vũng Tàu luôn có những khách hàng tại thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương muốn mua nhà để nghỉ dưỡng nhưng chi phí thuê người trông coi tốn nhiều chi phí nên khá nhiều người ngần ngại vấn đề này. Xu hướng chuyển qua đầu tư căn hộ cũng được nhiều khách hàng quan tâm nhưng nguồn cung căn hộ tại đây khá hạn hẹp. Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng Vũng Tàu được khách hàng tính đến nhưng với nguồn cung hạn chế cũng làm nản lòng những vị thượng đế.

Xét về nguồn cung: hầu như các quỹ đất rộng, đẹp tại Vũng Tàu đều được những chủ đầu tư nhận chỗ trước từ những năm 2007 – 2010 nhưng đến nay đề chưa thực hiện vì trong thời gian trước để có được những quỹ đất này thì họ cũng đã hết nguồn vốn để xoay sở. Đơn cử như thành phố Vũng Tàu đã ban hành văn bản thu hồi chủ trương đầu tư 4 dự án du lịch vì năng lực của chủ đầu tư. Thêm vào nữa là thủ tục để đầu tư vào thị trường bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng khá nhiêu khê cũng làm những chủ đầu tư này nản lòng.

Điểm sáng cho thị trường bất động sản biệt thự nghỉ dưỡng là dự án biệt thự Zenna Villas Resort tại xã Phước Tỉnh được triển khai trong thời gian gần đây. Dự án nổi bật với nguồn thị trường còn hạn chế và năng lực của chủ đầu tư được những đối tác: công ty quản lý Camly, nhà phát triển bất động sản DKRE tin tưởng. Biệt thự Zenna Villas chỉ có 59 căn biệt thự được xây dựng trên diện tích đất rộng 6.6ha và gồm có 2 tòa tháp cao 14 tầng condotel tại đây. Trong khu dự án biệt thự gồm có các tiện ích: hồ bơi, sân tennis, khu vui chơi trẻ em và những tiện ích phục vụ cuộc sống của cư dân trong những ngày lễ nghỉ. Điểm đặc biệt là giá bán của khu biệt thự này chỉ từ 8 tỷ/căn biệt thự rộng hơn 400m2 có view ra biển.

29/05/2017
 
 

Bài viết liên quan

Find us on Facebook

 
Dự án Central City Uông Bí

Dự án Central City Uông Bí

 Vị trí: Tung trâm TP Uông Bí, Quảng Ninh.

♦ Giá bán: 13 triệu/m2

Xem dự án
Đông Dương Green Mạo Khê

Đông Dương Green Mạo Khê

 Vị trí: TT Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.

♦ Giá bán: 540 tr/lô

Xem dự án
 
AdoLand Capital - Hòa Lạc

AdoLand Capital - Hòa Lạc

 Vị trí: Phú Cát, KĐT Hòa Lạc.

♦ Giá bán: 12 triệu/m2

Xem dự án
 
FLC Premier Parc Đại Mỗ

FLC Premier Parc Đại Mỗ

 Vị trí: Đại Mỗ, Nam Từ Liêm.

♦ Giá bán: 55 triệu/m2

Xem dự án
 
Chung cư quốc tế Booyoung Vina

Chung cư quốc tế Booyoung Vina

 Vị trí: Mỗ Lao, Hà Đông.

♦ Giá bán: 30 triệu/m2

Xem dự án
Chung cư FLC Green Apartment

Chung cư FLC Green Apartment

♦ Vị trí: 18A Phạm Hùng, Nam Từ Liêm.

♦ Giá bán: 25 triệu/m2

Xem dự án
Chung cư Xuân Mai Complex Dương Nội

Chung cư Xuân Mai Complex Dương Nội

♦ Vị trí: mặt đường Tố Hữu, Hà Đông.

♦ Giá bán: 18 triệu/m2

Xem dự án