Khác biệt giữa người vợ thông minh và người vợ thông thái

Cả người thông minh lẫn người thông thái đều biết làm chủ cuộc đời mình. Vì thế, bạn thật may mắn khi cưới được người phụ nữ như vậy. Nhưng ai sẽ là người vợ tốt hơn, một cô gái giỏi giang hay một phụ nữ thông thái? Điều đó phụ thuộc vào việc bạn muốn gì trong đời và điều gì khiến bạn cảm thấy hạnh phúc. 

Chúng ta không đánh giá xem người vợ có trí tuệ cao hay người phụ nữ thông thái là tốt hơn, dưới đây chỉ là so sánh sự khác biệt giữa họ, theo Boldsky:

Khác biệt 1:

Hãy tưởng tượng bạn làm điều gì đó sai hoặc đưa ra quyết định không tốt. Nếu vợ bạn lập tức vào cuộc và nói:" Em biết ngay chuyện này sẽ xảy ra mà. Em đã bảo với anh làm thế là không ổn rồi". Đây chắc chắn là người vợ thông minh. Cô ấy hiểu biết rất nhiều điều. Nhưng một người vợ khôn ngoan sẽ khác. Cô ấy cũng biết trước những điều sẽ xảy ra nhưng không tập trung vào việc chỉ trích lỗi của chồng. Cô ấy chú ý hơn tới việc cổ vũ bạn. Cô ấy sẽ cố gắng khiến bạn nhận ra rằng sự sáng suốt thực sự hữu ích trong cuộc sống. 

Khác biệt 2

Khi gặp khó khăn, nếu người đàn ông không thể xoay xở được, người vợ thông minh sẽ đứng ra và dạy chồng cách xử trí. Nhưng người vợ thông thái sẽ hỗ trợ chồng bằng cách hướng dẫn chồng đi đúng hướng và giúp anh ấy đưa ra các quyết định tốt. Người vợ này sẽ không bận tâm tới việc nắm thế kiểm soát mọi việc. 

khac-biet-giua-nguoi-vo-thong-minh-va-nguoi-vo-thong-thai
 

Khác biệt 3

Một người phụ nữ thông minh sẽ thúc chồng đạt được các mục tiêu hiệu quả. Cô ấy có thể giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp và kiếm nhiều tiền hơn. Một người vợ thông thái biết rằng bạn cần có quãng nghỉ sau những cuộc đua dằng dặc. Cô ấy để bạn được tận hưởng công việc mình làm mà không quá lo lắng về thành quả. Cô ấy giúp bạn sống cuộc đời vui vẻ. 

Khác biệt 4

Một người phụ nữ thông minh cố gắng trở nên hoàn hảo vào mọi lúc. Cô ấy thực hiện mọi vai trò của mình một cách hiệu quả. Cuộc đời bạn chắc chắn sẽ đầy triển vọng khi ở bên cô ấy.

Một người phụ nữ thông thái tập trung nhiều hơn vào tình yêu, sự tôn trọng và hạnh phúc, chứ không phải sự hoàn hảo. Cô ấy để bạn được sống đúng với bản thân và khiến bạn tạo ra một bầu không khí tràn ngập niềm vui trong tổ ấm của hai người. 

Khác biệt 5

Một người phụ nữ thông minh luôn bắt kịp người khác và đảm bảo chồng mình cũng tiến xa, gặt hái được nhiều điều và có vị trí trong xã hội. Một người vợ thông thái khiến chồng nhận ra rằng địa vị xã hội không phải là tất cả. Cô ấy không bao giờ bắt chồng phải chạy đua. Người vợ ấy chỉ cần đảm bảo gia đình mình có đủ điều kiện vật chất để tận hưởng cuộc sống sung túc mà không cần phải đua tranh với những người khác. 

Khác biệt 6

Khi nhà chồng sai, người phụ nữ thông minh sẽ tự khẳng định mình và chứng minh rằng cô ấy mạnh mẽ, không để ai coi thường.

Một người vợ thông thái không phí thời gian tranh cãi với nhà chồng. Cô ấy đơn giản sẽ khiến họ nhận ra cái sai bằng chính hành động. Cô ấy luôn đi theo lời trái tim và chỉ cần chắc chắn rằng vẫn được chồng tôn trọng ngay cả khi không nhất nhất nghe lời bố mẹ chồng. Người vợ ấy biết rằng, với thời gian, mọi người sẽ nhận ra cô ấy đúng.  

Khác biệt 7

Một người phụ nữ thông minh thường trở thành hình mẫu cho nhiều người khác. Vì thế, cô ấy đôi khi cố gắng thay đổi người khác vì tin rằng chúng ta cần tác động lên thế giới này để biến nó thành nơi tốt đẹp hơn. Một người vợ thông thái chấp nhận người khác và không thấy cần thay đổi ai hết. Nhưng dần dần, những người xung quanh họ sẽ nhận ra rằng mình cần thay đổi khi ngày ngày quan sát hành động của cô ấy. 

Vương Linh

vnexpress.net 09/02/2017
 
 

Bài viết liên quan

Find us on Facebook

 
Dự án Central City Uông Bí

Dự án Central City Uông Bí

 Vị trí: Tung trâm TP Uông Bí, Quảng Ninh.

♦ Giá bán: 13 triệu/m2

Xem dự án
Đông Dương Green Mạo Khê

Đông Dương Green Mạo Khê

 Vị trí: TT Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.

♦ Giá bán: 540 tr/lô

Xem dự án
 
AdoLand Capital - Hòa Lạc

AdoLand Capital - Hòa Lạc

 Vị trí: Phú Cát, KĐT Hòa Lạc.

♦ Giá bán: 12 triệu/m2

Xem dự án
 
FLC Premier Parc Đại Mỗ

FLC Premier Parc Đại Mỗ

 Vị trí: Đại Mỗ, Nam Từ Liêm.

♦ Giá bán: 55 triệu/m2

Xem dự án
 
Chung cư quốc tế Booyoung Vina

Chung cư quốc tế Booyoung Vina

 Vị trí: Mỗ Lao, Hà Đông.

♦ Giá bán: 30 triệu/m2

Xem dự án
Chung cư FLC Green Apartment

Chung cư FLC Green Apartment

♦ Vị trí: 18A Phạm Hùng, Nam Từ Liêm.

♦ Giá bán: 25 triệu/m2

Xem dự án
Chung cư Xuân Mai Complex Dương Nội

Chung cư Xuân Mai Complex Dương Nội

♦ Vị trí: mặt đường Tố Hữu, Hà Đông.

♦ Giá bán: 18 triệu/m2

Xem dự án